Chào bác sĩ! Tôi đã bị tàn nhang trong nhiều năm, điều trị nhiều phương pháp mà không khỏi. Qua tìm hiểu được biết điều trị tàn nhang bằng laser là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, tôi cũng thấy khá nhiều bình luận trái chiều. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết ưu nhược điểm của việc chữa tàn nhang bằng laser được không? Cảm ơn bác sĩ!

(Nguyễn Thị Ngọc – Ngọc Hồi)

Tàn nhang hình thành do rối loạn hắc sắc tố melanin trên da

Tàn nhang hình thành do rối loạn hắc sắc tố melanin trên da

Cảm ơn chị Nguyễn Thị Ngọc đã quan tâm và gửi câu hỏi cho trinambichnguyet.com. Để giải đáp thắc mắc của chị chúng tôi đã gửi câu hỏi đến TS.BS Bùi Quang Hào. Bác sĩ Hào trả lời câu hỏi của bạn như sau:

“Tàn nhang là một bệnh lý trên da nhiều người mắc phải do yếu tố di truyền hoặc các tác nhân phụ khác như: thời tiết, môi trường, áp lực công việc,… Để có thể điều trị, giảm thiểu đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tàn nhang mang lại bạn cần có sự kết hợp giữa cả 2 yếu tố: chăm sóc bên trong và bên ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao nhất đến thời điểm này chính là sử dụng công nghệ trị tàn nhang bằng Laser.  Đây cũng là phương pháp điều trị được áp dụng nhiều nhất trong hệ thống các thẩm mỹ viện và cơ sở làm đẹp.

Để giúp bạn Ngọc có sự lựa chọn tốt nhất, tôi sẽ chỉ ra những ưu/nhược điểm mà phương pháp điều trị bằng laser đem lại. Cụ thể như sau:

1. Ưu điểm của phương pháp trị tàn nhang bằng Laser

Bản chất của phương pháp chữa trị tàn nhang bằng laser là dùng tia laser để tác động vào các tế bào mang hắc sắc tố melanin để nhanh chóng phá vỡ liên kết giữa chúng, phân giải chúng đưa ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy chỉ sau một vài lần tiến hành tàn nhang sẽ được loại bỏ lên đến 90%, làn da cũng dần trở lên đều và sáng màu hơn.

2. Nhược điểm của điều trị tàn nhang bằng Laser

Ngày nay, trị tàn nhang bằng tia laser ngày càng được nâng cấp và cải thiện giúp việc điều trị trở nên đơn giản, an toàn mà hiệu quả hơn. Tuy nhiên do vấn đề lợi nhuận, một số trung tâm vẫn áp dụng công nghệ laser cũ khiến tàn nhang không được điều trị hiệu quả bên cạnh những nguy cơ tiềm ẩn cho da.

Một trong những tình trạng phổ khi sử dụng công nghệ điều trị tàn nhang bằng công nghệ cũ có thể kể đến như:

  • Gây bỏng rát, thậm chí để lại sẹo nếu sử dụng mức năng lượng quá lớn.
  • Laser cũ chỉ làm bong tróc lớp tế bào bên ngoài chứ không tác động sâu vào bên trong khiến việc điều trị không thể dứt điểm, tăng nguy cơ tái phát và trầm trọng hơn.
  • Trong quá trình điều trị da bị bong tróc nên dễ bắt nắng, sạm da.
Laser New Tech là công nghệ trị tàn nhang an toàn và hiệu quả do FDA chứng nhận

Laser New Tech là công nghệ trị tàn nhang an toàn và hiệu quả do FDA chứng nhận

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo phương pháp trị nám bằng công nghệ Laser New Tech. Đây là cách điều trị áp dụng hệ thống S-Point Laser tối ưu với điểm bắn hình vuông, đồng nhất nên không bỏ sót vết tích nám da nào trên 1 đường bắn. Do đó các vết nám trên da bạn sẽ biến mất sau điều trị.

Nếu có điều kiện bạn có thể dành thời gian đến Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt tại 7C Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc 57 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội để được các bác sĩ khám, tư vấn và lên phác đồ điều trị tối ưu nhất.

Chúc bạn sớm tìm được phương pháp điều trị tốt nhất cho bản thân mình!

Share Button