Thưa bác sĩ, cháu mới 21 tuổi, chưa lập gia đình nhưng những vấn đề về da cháu đang mắc phải khiến cháu vô cùng lo lắng. 2 năm trước, da cháu bắt đầu xuất hiện những nốt chấm nhỏ, sáng màu ở 2 gò má. Theo như những gì cháu tìm hiểu đó là bệnh tàn nhang. Cháu cũng đã nghe lời khuyên, sử dụng các sản phẩm chống nắng, dùng mỹ phẩm để ngăn ngừa tuy nhiên không được hiệu quả như mong muốn. Đến nay, các đốm tàn nhang đã lan rộng ra 2 bên má cùng mũi khiến cháu vô cùng khổ sở và tự ti. Nghe mọi người khuyên dùng thực phẩm chức năng tàn nhang sẽ được loại bỏ nhưng cháu hoang mang quá. Không biết thực phẩm chức năng có tốt như lời người ta nói với cháu không ạ? Mong bác sĩ sớm hồi âm cho câu hỏi của cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

(Trang Anh – Hưng Yên)

Thực phẩm chức năng có thể trị tàn nhang không?

Thực phẩm chức năng có thể trị tàn nhang không?

Cảm ơn Trang Anh đã gửi câu hỏi “thực phẩm chức năng có trị được tàn nhang không?” đến hòm thư của Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt.

Để giải đáp thắc mắc của Trang Anh, chúng tôi đã gửi câu hỏi của bạn tới THS. Trần Mẫn Chu, nguyên PGĐ Viện da liễu Trung Ương. Bác sĩ Chu cho biết:

Tàn nhang là một trong những bệnh lý về da phổ biến của chị em phụ nữ. Mặc dù không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe nhưng lại tác động rất lớn tới tâm lý người bệnh vì yếu tố thẩm mỹ mà nó gây ra.

Quay lại với câu hỏi của Trang Anh, quả thực hiện nay không khó để người ta tìm thấy những phương pháp, những bài thuốc được quảng cáo có thể trị tàn nhang. Và thực phẩm chức năng cũng là một trong số đó.

Với những lời quảng cáo có cách, sự xuất hiện ồ ạt trên thị trường đã vô hình chung khiến người tiêu dùng nhầm tưởng về công dụng trị bệnh của thực phẩm chức năng. Hơn thế nữa, nếu không may, rất có thể người tiêu dùng sẽ mua phải loại , hàng nhái kém chất lượng gây nên những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người dùng.

Trên thực tế, đến nay vẫn chưa có giải pháp điều trị dứt điểm tàn nhang ngoài việc giảm và ức chế việc sản sinh ra hắc sắc tố – nguyên nhân gây ra bệnh nám và tàn nhang. Những thực phẩm chức năng thực chất chỉ là một loại thuốc có tác dụng hỗ trợ chứ không thể điều trị bệnh nám da một cách hiệu quả được.

Tuy nhiên, việc bày bán thực phẩm chức năng tràn lan, không có cơ quan quản lý chặt chẽ chính là điều kiện để thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đủ hàm lượng y tế có thể bị “lạc” đến tay người tiêu dùng. Nếu sử dụng lâu dài có khả năng sẽ dẫn đến những sự việc không mong muốn. Vì thế, Trang Anh cũng như nhiều người tiêu dùng khác cần đặc biệt chú ý nếu vẫn muốn dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng trong việc điều trị nám.

 Chuyên gia Mỹ Anjum Amjad Ali đang tiến hành điều trị tại thẩm mỹ viện Bích Nguyệt

Chuyên gia Mỹ Anjum Amjad Ali đang tiến hành điều trị tại thẩm mỹ viện Bích Nguyệt

Dưới góc độ một người chuyên nghiên cứu các vấn đề về da, lời khuyên cho Trang Anh chính là tham khảo các phương pháp điều trị tàn nhang bằng công nghệ cao Laser New Tech. Bởi lẽ, đây là công nghệ điều trị nám và tàn nhang đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận thực sự an toàn và hiệu quả suốt 8 năm qua. Bệnh nhân khi điều trị bằng phương pháp này tàn nhang có thể suy giảm đến 95% trong khi thời gian điều trị chỉ còn ½ so với các phương  pháp khác. Đặc biệt, khi sử dụng Laser New Tech trong việc điều trị tàn nhang, da sẽ không gặp phải các vấn đề như da bị bong tróc, ửng đỏ, tổn thương sau điều trị. Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt – đơn vị số 1, tiên phong trong vấn đề trị nám và tàn nhang bằng Laser và công nghệ cao là địa chỉ tin cậy cháu có thể tham khảo.

Chúc cháu sớm khỏi bệnh.

Share Button