Có khá nhiều chị em lựa chọn cách trị tàn nhang tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu không có những kiến thức và tìm hiểu kỹ thì cách này luôn tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định.

Khi chăm sóc da và quyết định trị tàn nhang tại nhà bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

Sử dụng nguyên liệu trị tàn nhang sạch, an toàn

Hầu hết chị em thường dùng nguyên liệu thiên nhiên để trị tàn nhang tại nhà nhưng  mọi người nên chú ý sử dụng các nguyên liệu phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ bởi làn da vốn rất mỏng manh nên dễ bị các tác nhân bên ngoài gây hại làm da bị dị ứng nếu như nguyên liệu không đảm bảo. Tốt nhất là nên dùng các nguyên liệu mà nhà bạn làm ra nhé.

Nhung-dieu-phai-tranh-khi-tri-tan-nhang-tai-nha

Không  sử dụng các sản phẩm lột tẩy da hay kem trộn

Có rất nhiều người đã phải “trả giá” khi dùng kem trộn hay lột tẩy da. Vì  họ cho rằng khi lột tẩy da thì những vết thâm đen sẽ biến mất theo từng lần lột da.

Nhưng sự thật lại trái ngược . Các vết tàn nhang có chân bám sâu vào trong da tới lớp hạ bì bên trong nên rất khó để điều trị hết các vết thâm đen trên da chỉ nhờ vào kem lột tẩy. Khi lột tẩy chỉ giúp loại bỏ lớp sừng ngoài da, nếu như lột tẩy quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng làn da bị tổn thương mỏng manh sẽ dễ bắt nắng hơn .

Không sử dụng hóa chất để trị tàn nhang tại nhà

Các loại hóa chất có nhiều chất lột tẩy mạnh thường gây ra nhầm tưởng cho người dùng rằng nó hiệu quả. Tuy nhiên, đối với những hóa chất lột tẩy mạnh chỉ làm mất đi các nốt tàn nhang nhất thời thôi chứ không phải là cách điều trị tàn nhang trên được. Mặt khác, nó cũng sẽ làm mất đi lớp bảo vệ bên ngoài da, da yếu hơn và dễ bị bắt nắng.

Điều trị tàn nhang không theo quy trình

Nhung-dieu-phai-tranh-khi-tri-tan-nhang-tai-nha

Trước khi thực hiện việc xóa sổ tàn nhang tại nhà thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra phương pháp phù hợp. Vì tàn nhang không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng khi điều trị chúng ta cần phải lưu ý hết sức để tránh việc làm tổn thương tới da.

Không nên nóng vội khi điều trị

Tàn nhang gây ảnh hưởng trực tiếp tới vẻ đẹp cũng như sự tự tin của chị em phụ nữ. Chính vì thế, tâm lý nóng vội khi điều trị là điều ai cũng mắc phải. Do vậy, nhiều đã thay đổi liên tục, lượng nguyên liệu sử dụng cũng nhiều hơn để tăng tốc độ phục hồi biến mất của các vết tàn nhang. Nhưng không hề biết rằng làn da của bạn lúc này đang khóc thét bởi phải chịu đựng quá nhiều.

Chữa trị tàn nhang đòi hỏi 1 quá trình điều trị kiên nhẫn dài lâu. Không thể nóng vội trong ngày một ngày hai được, tình trạng sôi hỏng bỏng sẽ khiến bạn phải.

Share Button