Bạn đang bị tàn nhang làm phiền và đã thử đủ mọi cách nhưng không có hiệu quả? Đây chính là nỗi lòng của hầu hết chị em khi những đốm nâu xuất hiện “chềnh ềnh” trên khuôn mặt xinh đẹp. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho việc điều trị tàn nhang trở nên khó khăn?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc chữa trị tàn nhang không có được hiệu quả như bạn mong muốn, có thể là do:

1. Áp dụng phương pháp chăm sóc da chưa phù hợp

Nguyen-nhan-khien-tri-tan-nhang-mai-khong-co-hieu-qua

Nhiều người cho rằng đã trị tàn nhang rồi là sẽ khỏi nhưng ít ai quan tâm đến việc lựa chọn cho mình một phương pháp chăm sóc da phù hợp. Bởi khi bị tàn nhang thì việc chăm sóc là rất cần thiết để hạn chế việc chúng sẽ tái phát. Một số biện pháp chăm sóc làn da hữu ích dành cho eva mà bạn có thể tham khảo:

– Hạn chế ra ngoài khi có ánh nắng mặt trời và bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu môi trường ô nhiễm.

– Cung cấp cho làn da các dưỡng chất cần thiết bằng cách ăn nhiều rau củ hoặc đắp mặt, sử  dụng kem dưỡng da.

– Nên hình thành thói quen chăm sóc và dưỡng da ngay từ bé để sở hữu 1 làn da đẹp và tươi sáng.

2. Nhầm lẫn giữa nám và tàn nhang

Nguyen-nhan-khien-tri-tan-nhang-mai-khong-co-hieu-qua

Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải vì nếu không nhìn kỹ thì rất khó phân biệt nám da và tàn nhang. Trong khi nám là do làn da bị ảnh hưởng xấu bởi tác động bên ngoài như môi trường và ánh nắng mặt trời, còn tàn nhang thì xuất hiện chủ yếu do di truyền.

Vì thế, trước khi áp dụng bất cứ một phương pháp nào bạn cần biết chính xác mình đang bị nám da hay tàn nhang để có thể lựa chọn cách thức điều trị hiệu quả, an toàn nhất.

3. Tâm lý nóng vội và áp dụng quá nhiều phương pháp

Điều này rất dễ nhận ra, hầu hết những người bị tàn nhang đều mong xóa sổ chúng thật nhanh. Vì thế họ áp dụng rất nhiều phương pháp từ dân gian đến hiện đại nhưng lại không kiên trì với bất cứ 1 cách nào ạ. Việc thiếu kiên trì sẽ khiến bạn không đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn, thậm chí sẽ khiến các đốm tàn nhang sậm màu và nặng hơn rất nhiều.

Như vậy, để có thể chữa trị tàn nhang hiệu quả, bạn đừng quên xác định được mình đang bị nám hay tàn nhang, sau đó lựa chọn 1 phương pháp phù hợp và nên nhớ hãy kiên trì với phương pháp đó.

Share Button