Tàn nhang chính là “thủ phạm” khiến chị em cảm thấy tự ti và lo lắng về nhan sắc hiện tại của mình. Sự xuất hiện của nó sẽ cho bạn thấy cơ thể đang bắt đầu với dấu hiệu lão hóa và làn da không còn mịn màng và trắng sáng như xưa.

Một trong những bí quyết giúp bạn loại bỏ tàn nhang đó chính là phải xác định được tình trạng và đối tượng trước khi đưa ra phương pháp điều trị. Vậy trị tàn nhang cho các đối tượng khác nhau có những điều gì cần lưu ý?

Chữa trị tàn nhang ở người trẻ tuổi

Những người trẻ tuổi có nhiều tàn nhang do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, áp lực, căng thẳng. Các nốt tàn nhang có màu thẫm hơn về mùa hạ và nhạt bớt về mùa đông. Để chữa trị tàn nhang, bạn có thể tham khảo 1 trong 2 bài thuốc dưới đây.

Cach-chua-tan-nhang-hieu-qua-cho-tung-doi-tuong

– Bài 1: Khương hoạt 6g, phòng phong 6g, sinh địa 12g, đương quy 8g, xuyên khung 6g, hồng hoa 6g, sơn dược (củ mài) 12g, chi tử (dành dành) 8g, đông qua nhân (hạt bí đao) 30g. Sắc nước uống mỗi ngày 1 thang và kiên trì thực hiện khoảng vài tháng, các đốm nâu trên da sẽ được cải thiện đáng kể.

– Bài 2: Lục đậu y (vỏ đậu xanh) 30g, khương hoạt 6g, phòng phong 6g, bạch phụ tử 6g, xuyên khung 6g, lăng tiêu hoa 6g, sinh địa 12g, hoàng cầm 12g, sơn dược 30g, đông qua nhân 30g. Sắc nước và uống mỗi ngày 1 thang cho tới khi tàn nhang mờ dần.

Các bài thuốc này đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện trong 1 thời gian dài và kết hợp với các biện pháp chăm sóc da khác để có hiệu quả tốt nhất.

Trị tàn nhang ở người cao tuổi

Cach-chua-tan-nhang-hieu-qua-cho-tung-doi-tuong

Người cao tuổi có khá nhiều tàn nhang và thường sẫm màu hơn. Chưa kể những đối tượng này thường có sức khỏe không được tốt và thường mắc phải một số bệnh. Để chữa trị tàn nhang ở những người cao tuổi, bạn có thể áp dụng bài thuốc dưới đây:

Thục địa 15g, sinh địa 15g, ngô thù du 10g, đan bì (sao) 10g, phục linh 10g, sơn dược 30g, ba kích thiên 10g, thăng ma 3g, bạch phụ tử 3g, tế tân 3g, cam thảo 10g. Sắc nước uống mỗi ngày một thang.

Hoặc bạn có thể dùng Thiên môn đông 1.000g, thục địa hoàng 500g mang đi sấy khô, tán thành bột mịn, trộn với mật ong làm thành viên. Hàng ngày uống 2 lần với rượu loãng hoặc nước ấm vào lúc đói, mỗi lần 15-20g. Sau 1 thời gian áp dụng làn da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, những cách trị tàn nhang bằng thuốc Đông y này thường chỉ có hiệu quả với các trường hợp tàn nhang nhẹ hoặc mới bị. Mặt khác, cần phải áp dụng trong thời gian tương đối dài mới có hiệu quả.

Một giải pháp nữa để giúp loại bỏ tàn nhang đó chính là sử dụng công nghệ Laser New Tech tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt. Sau khi điều trị bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ từ công nghệ này.

Share Button