Cà chua là một nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp, đôi khi còn được dùng để trị tàn nhang. Vậy sử dụng cà chua có giúp trị tàn nhang hay không?

Tàn nhang là những chấm tròn bằng ohẳng có màu đậm xuất hiện trên da. Tàn nhang không tác động trực tiếp tới sức khỏe nhưng lại là thủ phạm khiến chị em tự ti về chính bản thân mình.

Công dụng của cà chua

Hiện nay có rất nhiều cách trị tàn nhang trên mặt trong đó cà chua là nguyên liệu trị tàn nhang thông dụng nhất.

 

Quả cà chua chín có màu đỏ tươi tạo màu đẹp và sự ngon miệng cho các món ăn. Màu đỏ này còn cho thấy hàm lượng vitamin A thiên nhiên trong cà chua cao, trung bình chỉ cần 100g cà chua chín còn tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về vitamin A, cũng như các vitamin B6, vitamin C. Ngoài ra còn có các vitamin B1, B2, PP…

ca-chua

Sắc tố lycopen trong cà chua hiện đang được đánh giá cùng với bêta – caroten là những chất chống oxy hoá mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư, vừa chống sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch.

Cà chua không những là thực phẩm giàu dinh dưỡng có lợi cho cơ thể mà bạn có thể sử dụng cà chua để xóa tàn nhang trên mặt. Bạn có thể dùng cà chua chín để đắp mặt hoặc có thể kết hợp với mật ong để thoa lên mặt giúp giảm tàn nhang.

Cà chua có thể trị tàn nhang không?

Bài viết liên quan

Sử dụng cà chua để xóa tàn nhang là phương pháp tác động vào bên ngoài giúp làm mờ các vết tàn nhang trên da, cho da trắng sáng. Tuy nhiên biện pháp này không thể tiêu diệt được tàn nhang vì muốn diệt tàn nhang bạn cần có cách tác động trực tiếp vào gốc tàn nhang mới tiêu diệt được chúng.

Sử dụng cà chua lâu dài còn khiến da bạn bị mỏng hơn và dễ bị bắt nắng khi đi ra ngoài. Ngoài ra bạn cần test thử lên tay trước khi dùng cho vùng mặt để hạn chế tình trạng dị ứng.

Phương pháp thay thế

astanza-laser

Thay vì sử dụng cách trị tàn nhang tại nhà bằng cà chua không thể nào xóa tàn nhang được lại không an toàn thì bạn nên sử dụng công nghệ Astanza Laser.

Khi nguồn năng lượng laser tác động trực tiếp lên vùng sắc tố gây tàn nhang, các sắc tố này sẽ hấp thu quang năng, giãn nở và vỡ nhỏ ra thành vô số các hạt li ti. Các sắc tố ở lớp biểu bì sẽ được đẩy lên bề mặt da còn các sắc tố nằm sâu trong da sẽ bị thực bào trong cơ thể tiêu hóa và đào thải ra bên ngoài theo cơ chế tự nhiên. Chỉ sau duy nhất 1 liệu trình điều trị, các hắc sắc tố sậm màu sẽ mờ dần cho đến khi biến mất , đạt hiệu quả lên tới 99%.

Đây là công nghệ trị tàn nhang an toàn nhất nên vùng da sau khi điều trị sẽ được mịn màng và đồng màu hơn.

Bạn có thể điều trị bằng công nghệ này tại hệ thống thẩm mỹ Bích Nguyệt. Khi điều trị tàn nhang bằng Astanza laser tại Bích Nguyệt bạn có cơ hội tiết kiệm được 30% chi phí. (Chương trình áp dụng từ ngày 1/8 đến hết ngày 31/8/2015).

Cùng Bích Nguyệt trị tàn nhang hiệu quả nhé.

 

Thẩm mỹ viện bích nguyệt

BÍCH NGUYỆT LUXURY

BÍCH NGUYỆT SPA

Share Button