Hỏi: Thưa chuyên gia. Không hiểu sao làn da tôi dạo này xuất hiện rất nhiều đốm tàn nhang nhỏ li ti trên da. Công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tôi nghe có người nói ánh nắng mặt trời có thể gây ra tàn nhang. Tôi thực sự không tin lắm. Vậy chuyên gia trả lời giúp tôi. ánh nắng mặt trời gây tàn nhang có đúng không, tôi nên làm gì để trị tàn nhang trên mặt? Tôi xin cảm ơn!

(Thanh Mai- Hà Nội)

Trả lời: Chào bạn Thanh Mai! Đầu tiên chúng tôi cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn thẩm mỹ viện Bích Nguyệt là nơi tin tưởng để gửi câu hỏi. Băn khoăn của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Ánh nắng mặt trời có thể gây ra tàn nhang trên mặt không?

Ánh nắng mặt trời có gây tàn nhang không?

Tàn nhang là những đốm nâu thường xuất hiện trên da, chủ yếu ở da mặt, tập trung ở vùng má, dưới mắt và hai bên thái dương.  Cũng giống như nám da, sạm da, tàn nhang chủ yếu xuất hiện do các nguyên nhân như: thay đổi nội tiết tố, tác động của ánh nắng mặt trời, sử dụng hóa mỹ phẩm kém chất lượng…

Ánh nắng mặt trời có gây tàn nhang không?

Ánh nắng mặt trời không chỉ là nguyên nhân khiến làn da trông kém sắc, đen nhẻm mà mà chính là thủ phạm khiến tàn nhang xuất hiện trên da mặt. Nguyên nhân ánh nắng mặt trời gây tàn nhang là do trong ánh nắng mặt trời có chứa tia UV có thể tác động sâu vào da tới tầng hạ bì, khiến làn da sạm đen và xuất hiện những vết nám tàn nhang. Lâu dần những đốm tàn nhang đó sẽ lan rộng làm mất thẩm mỹ trên gương mặt. Phụ thuộc vào cường độ, thời gian tiếp xúc và thể trạng của từng người, nó sẽ gây ra những mức độ tổn thương trên da khác nhau.

Điều trị tàn nhang do ánh nắng mặt trời

Điều trị tàn nhang do ánh nắng mặt trời không quá khó. Tuy nhiên lựa chọn một phương pháp trị tàn nhang trên mặt hiệu quả lại là việc không phải ai cũng biết.

Một trong những cách chữa trị tàn nhang hiệu quả đang được rất nhiều người nhắc đến hiện nay là công nghệ Laser New Tech. Công nghệ này không chỉ giúp bạn loại bỏ các vết tàn nhang “xấu xí” trong thời gian ngắn nhất, mà nó còn giúp bạn lấy lại làn da mịn màng, trắng sáng.

Điều trị tàn nhang do ánh nắng mặt trời

Hiện nay công nghệ Laser New Tech đang được áp dụng duy nhất tại Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt.  Bạn có thể đến trực tiếp đây để được các chuyên gia thăm khám và điều trị tàn nhang.

Thanh Mai thân mến! Thường xuyên làm việc dưới ánh nắng mặt trời chính là nguyên nhân gây tàn nhang trên mặt và một số bệnh về da khác. Chính vì thế chúng tôi khuyên bạn nếu bắt buộc phải tiếp xúc với nắng, bạn hãy chủ động bảo vệ làn da mình bằng những biện pháp tốt nhất.

 

Share Button